จุดศัลยกรรมหน้าเรียวถาวร

การมีรูปหน้าเรียวสวยเป็นเป้าหมายของสาวๆหลายๆคน และเป็นกระแสยอดนิยมที่กำลังมาแรงในวงการศัลยกรรมไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็อยากมีรูปหน้าที่เรียวสวยกันทั้งนั้นซึ่งวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการศัลยกรรมทำหน้าเรียวถาวร มาฝากกันจะมีวิธีการอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

1. การผ่าตัดเสริมคาง

เป็นการผ่าตัดโดยใช้ซิลิโคนเพื่อปรับแต่งรูปหน้าและทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงใครที่มีปัญหาใบหน้ากลมคางสั้น การใช้วิธีการแบบนี้เรียกว่าเป็นการทำหน้าเรียวถาวรอย่างได้ผลซึ่งแน่นอนว่ารูปหน้ากลมคางสั้นอาจจะส่งผลต่อความมั่นใจของสาวๆหลายๆคน ซึ่งในปัจจุบันนี้การเสริมคางเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งโดยเฉพาะการใส่ซิลิโคนและการฉีดสารเติมเต็มที่เรียกว่าฟิลเลอร์

แต่ส่วนใหญ่แล้วการฉีดสารฟิลเลอร์ก็มักจะสลายไม่หมดติดเป็นพังผืดก็มีเช่นกันดังนั้นการผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคนจึงได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันนี้เนื่องจากไม่เป็นอันตรายและไม่เจ็บอย่างที่หลายคนคิดด้วยเทคนิคและวิธีการผ่าตัดที่ทันสมัยทำให้การผ่าตัดเสริมคางในปัจจุบันนี้มีแผลที่เล็กและหายไวไม่อักเสบไม่บวมช้ำอย่างที่เข้าใจกันค่ะ

2. การผ่าตัด RF ลดกล้ามเนื้อกราม

เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่แก้ปัญหารูปหน้าทำให้หน้าเรียวถาวรได้ สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องเนื้อกรามใหญ่ เราจะพบว่าผู้ที่มีปัญหานี้จะมีรูปแม่บานออกด้านข้างดังนั้นวิธีการรักษาก็คือจะต้องรักษาภาวะกล้ามเนื้อกรามใหญ่ซึ่งโดยทั่วไปจะทำด้วยการฉีดโบท็อกซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยากและค่อนข้างปลอดภัยแต่การฉีดโบท็อกนั้นก็จะอยู่ได้ในระยะเวลาอันสั้นประมาณ 6 เดือนเท่านั้น

ดังนั้นเราจึงต้องกลับมาฉีดซ้ำบ่อยๆเพื่อให้ใบหน้านั้นยังคงรูปหน้าเรียวถาวรอยู่เช่นเคยในส่วนของการรักษาแบบใหม่ก็จะเป็นการผ่าตัดลดกล้ามเนื้อกรามซึ่งค่อนข้างได้ผลดีและเป็นผลที่ถาวรโดยวิธีการใช้คลื่นความถี่วิทยุทำให้กล้ามเนื้อลดขนาดเล็กลงอย่างถาวร วิธีการรักษาแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากโดยผลการรักษาก็จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนโดยใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์

3. ดูดไขมันลดเหนียง

ซึ่งคำว่าเหนียง ถือได้ว่าเป็นคำที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแต่ไม่เป็นที่ต้องการของทุกคนแน่นอนเพราะในส่วนนี้คือเนื้อที่ห้อยอยู่ตรงลำคอบริเวณใต้คาง ซึ่งปัญหาและสาเหตุของการเกิดเหนียงยานเหนียวห้อยเกิดจากปริมาณไขมันชั้นใต้ผิวหนังมีปริมาณมากจนเกินไปทำให้ผิวหนังบริเวณใต้คางและลำคอเกิดการห้อยหย่อนคล้อย วิธีการแก้ไขก็คือ วิธีลดเหนียงใต้คาง เพื่อแก้ไขอย่างตรงจุดโดยการดูดไขมันบริเวณใต้ผิวหนังที่มีปริมาณมากซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น หรือผู้ที่มีภาวะอ้วนนั่นเอง