รวมวิธีทำให้หน้าเรียว แบบไม่ศัลยกรรม

หลายคนปราถนาที่จะมีรูปหน้าเรียว วีเชฟ และมีแก้มเล็กๆ เพราะการมีรูปหน้าแบบที่กล่าวไปนั้นจะทำให้ดูผอมได้ บางคนอาจจะไม่อยากศัลยกรรมเพราะกลัวเจ็บ หรือบางคนอาจจะทำแต่มีงบไม่พอที่จะทำศัลยกรรมใบหน้า ปัญหานี้จะแก้ได้อย่างไร มีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้หน้าเรียวโดยไม่ต้องศัลยกรรม บทความนี้มีคำตอบมาให้

วิธีทำให้หน้าเรียว โดยไม่ศัลยกรรม

นวดบริหารหน้า

การนวดหน้าเป็นวิธีง่ายๆ ที่คนนิยมเลือกทำ เพราะการนวดหน้าจะช่วยให้มีใบหน้าที่เรียว โดยขั้นตอนการนวดต้องอาศัยการฝึกฝน และเข้าใจมัดกล้ามเนื้อบนใบหน้า รู้จักตำแหน่งของต่อมและทางเดินของน้ำเหลืองเป็นอย่างดี เพื่อกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของเลือดลม ช่วยให้ผิวหน้ายกกระชับ และเผาผลาญไขมันที่สะสมบนใบหน้า

วิธีบริหารหน้า ทำให้หน้าเรียวขึ้น

  • เริ่มจากดูดแก้มทั้ง 2 ข้างเข้าหากันจนปากจู๋ ทำค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที ทุกวัน ท่านี้จะช่วยทำให้แก้มย้อย ๆ ตึงกระชับขึ้น
  • อมลมไว้ในแก้มข้างใดข้างหนึ่ง จากนั้นดันอากาศจากแก้มด้านหนึ่งไปยังแก้มอีกด้านหนึ่ง สลับกันไปมา ประมาณ 15-20 วินาที
  • ใช้ลิ้นแตะที่เพดานปาก แล้วฉีกยิ้มแบบเห็นฟัน ยืดคอขึ้นด้านบนให้รู้สึกตึงที่สุดเท่าที่จะตึงได้ ทำแบบนี้ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที อย่างน้อยวันละ 10-15 ครั้ง จะช่วยลดเหนียงใต้คางได้ดี

แต่งหน้าให้เรียวเล็กลง

การแต่งหน้าเป็นวิธีการที่ช่วยให้หน้าเรียวได้ไวที่สุด แม้ไม่ได้เป็นวิธีที่แก้ปัญหาที่ต้นตอแต่เป็นทริคซึ่งสามารถใช้เพื่อปรับรูปหน้าได้เช่นกัน เหมาะกับคนที่มีความจำเป็นที่ต้องใช้ใบหน้าแบบเร่งด่วน ซึ่งการแต่งหน้าจะช่วยอำพรางขนาดใบหน้าและปรับให้ดูสมส่วนขึ้นได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น

ควรดื่มน้ำบ่อยๆ

การดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว เป็นการทำให้ระบบต่าง ๆในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นและยังช่วยลดปริมาณไขมันในร่างกายได้อีกด้วย และเมื่อไขมันในร่างกายของเราลดลงก็จะทำให้หน้าของเราดูเรียวเล็กขึ้น

รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

การรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายและดีต่อสุขภาพ แนะนำให้รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง เช่น ถั่วชนิดต่าง ๆ, ผลไม้ตระกูลเบอร์รี, ข้าวกล้อง, คะน้า และอะโวคาโด เป็นต้น นอกจากจะเป็นการลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยลดอาการบวมน้ำได้อีกด้วย

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก หรือกำจัดไขมันสะสม เป็นวิธีการที่ควรใช้เพราะจะช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง การทำหน้าเรียวในวิธีนี้ต้องอาศัยความอดทน หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน เดินเร็ว หรือว่ายน้ำ ที่สามารถเร่งให้ร่างกายเผาผลาญไขมันในร่างกาย และควรทำพร้อมกับการดูแลเรื่องอาหาร เพื่อให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันในร่างกายออกไปได้เร็วขึ้น

รวมถึงไขมันบริเวณใบหน้าแต่ปัญหาของวิธีทำให้หน้าเรียววิธีนี้คือ สามารถแก้ปัญหาได้เฉพาะกรณีหน้าใหญ่ แก้มเยอะจากไขมันครับ แต่สาเหตุจากกรามใหญ่ ไม่สามารถช่วยได้ และอีกปัญหาหนึ่งคือ การกำจัดไขมันที่หน้าหรือแก้ม เป็นเรื่องยาก เพราะเป็นไขมันในจุดที่ลดยาก หลาย ๆ คนพยายามออกกำลังกาย จนน้ำหนักลดลงแล้ว รูปร่างเริ่มเข้ารูป กระชับมากขึ้นแล้ว แต่ไขมันที่แก้มก็ยังคงอยู่ไม่หายไป

หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด และโซเดียม

อาหารที่มีรสเค็มจัด หรืออาหารที่มีโซเดียมสูงเป็นสาเหตุของใบหน้าที่อ้วนกลม เพราะโซเดียมเป็นตัวที่ช่วยปรับสมดุลน้ำในร่างกาย จึงทำให้เมื่อกินอาหารที่มีโซเดียมในปริมาณที่สูงเกินไปร่างกายก็จะกักเก็บน้ำมากขึ้น ทำให้หน้าบวม

หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

หากใครไม่อยากหน้าบวมแนะนำให้หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะการที่มีแอลกอฮอล์ในเลือดสูงจะทำให้ร่างกายไปดึงน้ำออกจากเซลล์เพื่อมาเจือจาง และเมื่อร่างกายสูญเสียน้ำที่สะสมไว้ ทำให้ต้องกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวหนังมากกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำ ทำให้หน้าบวมได้

เลือกทรงผม ที่ทำให้หน้าดูเรียว

การเลือกแต่งทรงผม เป็นวิธีทำให้หน้าเรียวได้ด้วยการช่วยอำพรางใบหน้า ไม่ได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ซึ่งถ้าเลือกใช้วิธีนี้แนะนำให้ทำผมแสกข้าง ก็จะอำพรางลดความกลมของใบหน้าได้ อีกทรงคือ ทรงที่สไลด์ด้านข้าง ใช้เรื่องของเลเยอร์ผมเข้าช่วย ก็ช่วยทำให้หน้าดูเล็กลงได้ในระดับหนึ่ง

ฉีดโบท็อกลดกราม

การฉีดโบท็อกสามารถช่วยให้กรามเล็กลงได้โดยตัวยาจะออกฤทธิ์ไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว คนที่มีกรามใหญ่จากกล้ามเนื้อก็สามารถฉีดโบท็อกเพื่อให้กรามลดลง เป็นวิธีทำให้หน้าเรียวที่ได้ผลจริงและรวดเร็ว

อยากรู้ข้อมูลเต็มๆ อ่านต่อที่บทความ รวมเรื่องน่ารู้ ฉีดโบท็อกลดกราม ปรับรูปให้หน้าเรียวเล็กลง ฉีดกับใครถึงเห็นผล 2022

ฉีดเมโสแฟต

เมโสแฟต คือ การฉีดตัวยาเข้าไปสลายไขมันในจุดต่างๆ ที่อยากจะกำจัดออกไปแบบเร่งด่วน ซึ่งตัวยาจะช่วยเผาผลาญไขมัน และยับยั้งการเกิดไขมันอีกได้ จึงทำให้ช่วยกระชับหน้าให้ดูเรียว เล็ก ได้รูป วิธีการนี้เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะจุดได้ดี เหมาะกับคนที่ต้องการผลลัพธ์เร่งด่วน ซึ่งเมโสแฟตจะฉีดในจุดที่ไม่สามารถลดได้ง่ายๆโดยการออกกำลังกายได้ด้วย คนส่วนใหญ่จึงนิยม จะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนประมาณ 2 สัปดาห์หลังการฉีด ตัวยาสามารถอยู่ได้นานถึง 6เดือน- 1ปี และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพราะตัวยาทำมาจากสารสกัดธรรมชาติ แต่การที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับแพทย์ที่ฉีด และควรเลือกคลินิกที่มั่นใจได้ว่าใช้ของแท้

อยากรู้ข้อมูลเต็มๆ อ่านต่อที่บทความ รวมเรื่องน่ารู้ ฉีดเมโสแฟต ช่วยสลายไขมันจุดไหนบ้าง เปรียบเทียบข้อดี-เสียกับวิธีอื่นๆ 2022

ยกกระชับหน้าเรียวด้วย Sygmalift Hifu

เป็นวิธีการยกกระชับผิวหน้าให้ได้รูปขึ้น ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งใช้พลังงานคลื่นเสียงส่งลงสู่ผิวชั้น SMAS เพื่อปรับโครงสร้างผิว ให้เกิดการผลัดเซลล์สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ และสลายไขมันส่วนเกินออกไป

สรุป

ข้อมูลที่แนะนำข้างต้นนั้นล้วนเป็นวิธีที่ปลอดภัย และมีข้อดี-ข้อเสีย ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าสาวๆอยากหน้าเรียวแบบเร่งด่วนที่เห็นผลลัพธ์ที่เร็วและชัดเจน แนะนำให้พึ่งหัตถการทางการแพทย์ โดยเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ที่มีประสบการณ์การปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ เพื่อประเมินปัญหา และแนะนำหัตถการที่เหมาะสม คุ้มค่า โดยยังสามารถทำควบคู่ไปกับการดูแลตัวเอง ก็จะช่วยคงรูปลักษณะใบหน้าที่เรียวสวย เข้ารูป ได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย